Tìm hiểu toàn bộ về vòng trầm hương phong thủy – bạn có biết?

Là một tín đồ phong thủy, bạn chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua những vật phẩm làm bằng gỗ trầm hương. Không chỉ bởi ý nghĩa phong thủy sâu sắc của nó mà còn bởi vì giá trị nghệ thuật không thể lẫn vào đâu được. Mạc Gia cũng rất vui khi giới thiệu đến các bạn một vật phẩm được làm bằng gỗ trầm. Không chỉ nhỏ gọn, có thể luôn mang theo bên người mà còn rất thời thượng nữa. Đó là vòng trầm hương – vòng phong thủy mang lại may mắn, tài lộc.

1. Gỗ trầm hương

Khi nhắc đến cây gỗ trầm hương mọi nhiều người nghĩ nó cũng là một loại gỗ sinh trưởng trong tự nhiên có rễ cắm đất được gọi tên là trầm hương. Tuy nhiên, sự thực không hẳn như vậy. Trầm hương được tạo thành từ thân cây dó bầu (có tên khoa học là Aquilaria Crassna). Loại cây này chỉ phân bổ rải rác ở các nước khu vực Đông Dương. Tại Việt Nam, cây Dó Bầu có ở Quảng Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình,… nhưng tập trung nhiều nhất ở các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây nguyên.

Trầm hương trong tự nhiên được biến đổi từ các phần tử gỗ dó bầu do tác động bệnh lý bởi vết nứt gãy, sự xâm nhập của các loài nấm…xảy ra một cách tự nhiên năm này sang năm khác. Quá trình này diễn ra trong khoảng 20 năm hoặc có thể lâu hơn. Ngoài ra, thân Dó Bầu sẵn chứa một nguồn tinh dầu với hương thơm đặc biệt quyến rũ các loại côn trùng, vi sinh, vi nấm. Chúng thích cộng sinh và phát triển trong thân cây, do đó thuận lợi cho việc tăng tiết một số chất cần thiết để kích thích sự tụ Trầm.

tim hieu toan bo ve vong tram huong - cay do bau tao tram

Cây dó bầu tạo trầm

Ở hiện tại, lượng trầm tự nhiên gần như đã cạn kiệt do việc khai thác bừa bãi. Giống Aquilaria cho trầm kỳ được liệt kê trong sách đỏ của IUCN (The International Union for the Conservation of Nature and Natural Resources) được xem có nguy cơ tuyệt chủng, cần được bảo tồn và phục hồi. Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng trầm, con người đã cho ra kỹ thuật cấy tạo trầm nhân tạo. Ở nước ta hiện nay có 3 phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là:

– Phương pháp vật lý gây tạo vết thương trên cây. Đây là phương pháp tác động cơ giới vào thân cây dó bầu. Qua những vết thương này, các loài sinh vật sẽ xâm nhập và ký sinh trong thân cây. Phương pháp tạo gỗ trầm hương này khá đơn giản những tỷ lệ thành công thấp và cần thời gian khá dài.

– Phương pháp hóa học, sử dụng hóa chất xúc tác. Các chuyên gia tiêm vào thân cây một số hóa chất kích thích tạo trầm. Phương pháp này cho hiệu quả cao và thời gian thành công ngắn. Tuy nhiên tạo gỗ Trầm hương bằng chất hóa học sẽ khiến chất lượng trầm giảm và ít được người tiêu dùng đón nhận.

– Phương pháp sinh học áp dụng theo bệnh lý do nấm hoặc ký sinh trong thân cây, từ đó cây đề kháng bằng cách tiết ra nhựa để cô lập vết thương, từ đó gỗ Trầm hương được hình thành. Phương pháp này cho hiệu quả thành công cao và tránh được các tác hại ngoài mong muốn như sử dụng chất hóa học.

2. Trầm có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay nếu nói về trầm hương thì có rất nhiều loại khác nhau từ màu sắc, kích thước cho đến hình dáng,..v..v..để thống nhất cho đơn giản và dễ hiểu thì chúng ta có thể hệ thống lại về cách phân loại trầm hương như sau:

2.1. Kì Nam

Đây là loại trầm cao cấp nhất do các phân tử gỗ đã nhiễm hầu như trọn vẹn dầu. Kì Nam tỏa ra hương thơm tự nhiên, khi đốt lên hương thơm càng trở lên đặc biệt và tạo ra khói mà xanh. Khi nếm thử, chúng ta có thể cảm nhận được vị chua, cay, đắng, ngọt từ gỗ. Kì Nam được chia thành 4 loại chính có giá trị giảm dần như sau:

– Bạch kỳ : sắc trắng ngà, xám nhạt

– Thanh kỳ : có màu xanh xám, ánh lục

– Huỳnh kỳ : có màu vàng sẫm, vàng nâu

– Hắc kỳ : có màu đen chàm, hắc ín

tim hieu toan bo ve vong tram huong - ki nam

Kì nam – loại trầm nhiễn trọn vẹn dầu

Điều này giải thích cho câu “nhất Bạch, nhì Thanh, tam Huỳnh, tứ Hắc” của người xưa.

2.2. Trầm hương

Trầm hương có lượng nhiễm dầu ít hơn so với kỳ nam. Chúng có vị thơm thoang thoảng, khi đốt mới tỏa hương thơm vốn lưu trữ và tỏa khói trắng, nhanh tan. Khi nếm chúng có vị đắng.

Theo phẩm cấp, trầm hương được xếp thành 6 loại như sau:

+ Trầm hương loại 1: sắc sáp trắng

+ Trầm hương loại 2: sắc xanh đầu vịt

+ Trầm hương loại 3: sắc sáp xanh

+ Trầm hương loại 4: sắc sáp vàng

+ Trầm hương loại 5: sắc vằn lông hổ

+ Trầm hương loại 6: sắc vàng đốm dầu

tin hieu toan bo ve vong tram huong - tram huong

Trầm hương – loại trầm được nhiều người ưa chuộng

 

Thời xưa, người ta chia trầm hương thành 5 loại: Hoàng lạp trầm, Hoàng trầm, Giác trầm, Tiến hương, Kê cốt hương, trong đó Hoàng lạp trầm là có giá trị và chất lượng tốt nhất.

2.3. Trầm kiến

Trầm kiến thường có lỗ, có hang do kiến đục làm tổ trước khi cây thành trầm. Khi được thả vào nước chúng sẽ ở trạng thái lơ lửng chứ không chìm hẳn. Trầm kiến thường được chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm:

– Kiến xanh: Có màu xanh đậm và rất cứng

– Kiến điệp: Đa dạng và chủng loại và mềm hơn kiến xanh

– Kiến kim: chạy đường vân nhỏ, dẹp, giống đường kim may.

tim hieu toan bo ve vong tram huong - tram kien

Trầm kiến – được hình thành nhờ kiến đục thân cây dó bầu

– Kiến vách lầu: Đường vân xếp tầng tầng lớp lớp thoạt nhìn như những tầng lầu của tòa nhà.

– Kiến gai: hay còn gọi là kiến cây trường lão, còn có tên là kiến ông. Vân chạy theo sợi.

– Kiến lỗ: Ăn đục thành từng lỗ trong ruột cây dó.

– Kiến trắng: Có màu sáp trắng

– Kiến đen đụp: Còn gọi là kiến tà ha, chỉ có trầm ở hai đầu, giữa thân toàn là cơm.

2.4. Trầm tốc

Trầm tốc có mức nhiễm dầu ít, chủ yếu là từ bên ngoài và xen dài theo thớ gỗ. Đây là loại phổ biến nhất trên thị trường, chia ra làm nhiều loại có giá bán khác nhau:

– Tốc bông: có màu vàng lợt, đường vân tạo giống như hình bông hoa

– Tốc đá: có màu đen, sẫm, cứng, dáng hình kiến ăn dày như tán đường đinh.

– Tốc xám: màu xam xám như tro.

– Tốc hương: sắc vàng lợt, hương đượm, thường bao quanh kỳ nam, cho nên có nhiều gân nhiều điểm kỳ nam lẫn vào.

– Tốc nước: mềm, áo đen, màu vàng lợt, ngoài mỏng. Sau khi dạt ra, tốc nước có mùi thơm dịu dàng.

– Tốc ớt: có mùi hăng hăng, màu vàng bợt.

– Tốc phao: có hình tròn, giống phao lưới, màu vàng bợt. Tốc này có mùi thơm nhẹ nhàng và dịu.

– Tốc thẻ: kiến ăn chạy theo đường vân giống như tấm thẻ.

– Tốc lưới: đường vân chằng chịt như mắt lưới đánh cá.

– Tốc da: do kiến ăn ngoài da cây dó, nổi từng đường vân trông thấy ngay ở ngoài da, vì thế rất dễ nhận biết.

– Tốc cá ngừ: Trông dáng hình ba khoanh tròn đồng tâm, màu xám giống thịt màu cá ngừ.

vong tay tram huong lam tu tram toc

Vòng tay phong thủy làm bằng trầm tốc

Tốc có nhiều loại là thế, nhưng chúng ta có thể xếp các dạng tốc thành 4 nhóm chính như sau:

– Tốc đỉa : là nhóm Tốc có mức độ nhiễm dầu nhiều trong các thớ gỗ, dạng nhỏ

– Tốc dây : là nhóm Tốc có mức độ nhiễm dầu xen, tạo nhiều vòng giữa các thớ gỗ, thường có dạng tròn, dài, dáng rễ cây.

– Tốc hương : là nhóm Tốc có mức độ nhiễm dầu dạng mảnh, mùi thơm nổi trội hơn các loại tốc khác.

– Tốc pi : là nhóm Tốc có mức độ nhiễm dầu mỏng, bao quanh bên ngoài các thớ gỗ theo dạng hình tháp, hình ống lớn.

3. Vòng trầm hương phong thủy

Với độ quý hiếm và sự hình thành tuyệt diệu tựa như hương trời bay theo gió hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương cây dó bầu, hun đúc theo thời gian, tạo thành Trầm, chứa đựng linh khí đất trời nên những vật phẩm phong thủy làm bằng trầm hương luôn được yêu mến và sử dụng rộng rãi. Và vòng trầm hương là một trong những vật phẩm được yêu mến hơn hẳn.

3.1. Vòng trầm hương mang ý nghĩa phong thủy

Như bao vật phẩm khác, vòng đeo tay trầm hương có thể giúp chủ sở hữu có được những điều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong khoa cử, công việc thăng tiến thuận lợi, kinh doanh buôn bán hanh thông,….v..v..

Vì sao ư?

vong tram huong phong thuy

Vòng trầm hương mang ý nghĩa phong thủy

Như đã đề cập ở trên, quá trình hình thành trầm là kết tinh của tinh hòa trời đất, kéo dài hàng chục năm nên linh khí trong trầm vô cùng mạnh mẽ và trong sạch. Sau đó chúng mới được chế tác thành vòng.  Điều này giúp bổ khí hưng vượng cho người tiếp xúc hoặc đeo vòng trầm hương thường xuyên, mang lại may mắn. Ở khía cạnh khác, bản chất trầm được tạo ra như một phương thức chữa lành vết thương của cây dó bầu nên mang ý nghĩa tương sinh quan vô cùng sâu sắc. Chính vậy, vòng trầm hương bổ khí nhân sinh cũng như phương thức đắp bồi sự viên mãn.

3.2. Vòng trầm hương mang ý nghĩa tâm linh

Từ xa xưa, Trầm hương đã được dùng để xông đốt khi thiền định, tụng kinh và những trong những nghi lễ linh thiêng khác. Được sưởi ấm bởi nhiệt độ cơ thể và những lần ma sát khi Phật tử lần chuỗi, hạt Trầm tỏa ra mùi hương thanh tao giúp con người tịnh tâm, thư thái không không gian đậm chất Thiền định. Đem lại sự tịnh tâm và sức khỏe cho người đeo.

vong tram huong mang y nghia tam linh

Vòng trầm hương mang ý nghĩa tâm linh

Một ý nghĩa tâm linh nữa là vòng trầm hương có thể trừ tà, khử các khí độc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vòng gỗ trầm hương cũng chính là một vật phẩm giúp bản thân con người cảm thấy bình an. Và nhắc nhở ta luôn từ bi, kiềm chế nóng giận, bực tức.

Để vòng trầm hương phát huy hết năng lực của mình thì người đeo cũng nên lưu ý một số điều. Bạn có thể tìm hiểu về những lưu ý nhỏ này tại: https://phongthuymacgia.com/blog/nhung-luu-y-khi-deo-vong-tram-huong.html

3.3. Vòng trầm hương mang lại sức khỏe

Vòng trầm hương có tác dụng trợ tim, tiêu hóa và có thể dùng để trị tiêu chảy hoặc chống nôn, trị khó thở, hen suyễn nặng và nấc cụt không dứt kịch phát. Không chỉ thế, nó còn có thể chữa một số bệnh đơn giản như: làm giảm đờm, bổ thận khí, trợ giúp chức năng chuyển hóa và hấp thu của cơ thể.

vong tram huong tot cho suc khoe

Vòng trầm hương mang lại sức khỏe

Với hương thơm đặc biệt của mình, vòng trầm hương giúp giảm những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc hoặc trong cuộc sống. Nó làm tinh thần của chúng ta trở nên thoải mái hơn,  đầu óc được thông suốt, minh mẫn hơn, từ đó giúp nâng cao hiệu quả công việc. Người già sẽ có trí nhớ tốt hơn. Trẻ nhỏ sẽ thông minh hơn trong học tập, đem lại tần suất làm việc tốt nhất.

3.4. Vòng trầm hương mang lại sự sang trọng, đẳng cấp

Vòng tay trầm hương tuy đơn giản nhưng mang lại sự sang trọng, quý phái bậc nhất cùng với đẳng cấp cho người đeo. Đối với các thương gia hay những người làm chức vị cao trong xã hội người ta thường rất thích được tặng vòng tay trầm hương, vì nó sẽ đem lại may mắn cũng như tiền tài và danh vọng.

Vòng được thiết kế đang dạng, thích hợp với mọi giới thích và độ tuổi khác nhau. Sự tinh tế, đẳng cấp của vòng đến từ màu sắc hạt, đường vân và kích thước hạt tạo vẻ đẹp ấn tượng và riêng biệt cho từng người đeo.

Vong tram huong sang trong dang cap

Vòng trầm hương sang trọng – đẳng cấp

Đối với những ý nghĩa to lớn của vòng trầm hương, nhiều người đã nảy sinh ra lòng tham muốn trục lợi. Điều này dẫn đến hàng loạt vòng trầm hương giả được tuôn ra thị trường. Chúng vừa không có tác dụng thực vừa được bán với giá trên trời khiến người mua phải nhức nhối. Để hạn tránh trở thành nạn nhân hãy tham khảo ngay Cách Phân Biệt Vòng Trầm Hương Thật – Giả ngay nhé!

4. Vòng trầm hương tại phong thủy Mạc Gia

Khi bạn không tự tin vào mắt nhìn vòng trầm hương thật – giả của mình hoặc cảm thấy điều đó thật tốn thời gian và độ vừa ý không cao thì cũng đừng lo lắng. Điều bạn cần làm ở đây chỉ là nên tìm ngay một địa chỉ cung cần vòng uy tín và chất lượng mà thôi. Và Phong Thủy Mạc Gia tự hào là một địa chỉ như vậy.

Gia mang đến khách hàng vòng trầm hương tự nhiên 100% đã trì chú, mang năng lượng sạch cực mạnh đem đến muôn vàn may mắn, thịnh vượng.

Mỗi chiếc vòng trầm hương của Mạc Gia đều mang ý nghĩa vận mệnh. Chúng:

– Thu hút May Mắn, Tài Lộc, cầu sự An yên cho gia chủ.

– Giúp gia chủ phát lộc, làm ăn thuận lợi

– Xua tan tà khí, ma quỷ bảo vệ khỏi mọi điều xui xẻo.

– Mang lại sự may mắn, bình an, tài lộc.

– Tăng khí, tránh gió, xua đuổi tà ma, uế khí.

– Gắn liền với Phật Pháp, tính lành – Nam Nữ đều đeo được

Quan trọng hơn, mỗi một chiếc vòng đến từ Mạc Gia đều có thẻ bảo hành, điều này giúp quý khách hàng thêm an tâm và tin tưởng hơn vào uy tín của cửa hàng.

Qua những chia sẻ của Mạc Gia về vòng trầm hương, mong rằng có thể giúp bạn hiểu được thêm một vài điều về loại phẩm phong thủy nhỏ bé này. Hãy thường thức ngay Các Mẫu Vòng Tay Phong Thủy Hot Nhất Thời Gian Qua tại Mạc Gia khi bạn muốn tìm cho mình một tâm phúc. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn chi tiết một cách khách quan để quý khách có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of