Những quan niệm sai lầm khi chọn mua vòng phong thủy và lưu ý sử dụng – bạn nên biết

Vòng phong thủy bằng gỗ được rất nhiều khách hàng yêu thích, bởi nó được kết bằng những loại gỗ quý hiếm. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn cứ nghĩ chúng chỉ là thứ phụ kiện để trang trí cho bộ trang phục, nên chẳng cần quan tâm đến cách chọn mua và sử dụng. Chính vì lý do này, mà hôm nay Phong Thủy Mạc Gia sẽ chia sẻ đến khách hàng những quan niệm sai lầm mà bạn hay mắc phải khi chọn mua vòng phong thủy, bên cạnh đó là một số lưu ý khi sử dụng.

1. Những quan niệm sai lầm khi chọn mua vòng tay phong thủy bằng gỗ

1.2.  Vòng bị đứt dây

Có nhiều người hay bị nhầm lẫn về vòng tay phong thủy bị đứt dây là điềm báo xấu. Thực ra, đây là quan niệm sai lầm. Bạn cũng biết đấy, bất cứ trang sức nào đeo trên người, sử dụng lâu ngày, sẽ không tránh khỏi hiện tượng bị đứt vỡ và mài mòn. Do đó, khi dây chuỗi gỗ có bị đứt thì không phải là chuyện lạ lẫm gì nữa.

Trong cuộc sống này, con người không tránh khỏi chuyện sinh – lão – bệnh – tử và vạn vật cũng thế, có tồn tại ắt sẽ mất đi. Do vậy, nếu dây xâu của vòng tay bị đứt, bạn chỉ cần đổi một cái dây mới là có thể tiếp tục sử dụng được nhé.

vong bi dut day khong phai diem bao xau

Vòng đứt dây không phải báo điềm xấu

Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên,  xem thử dây vòng có bị sờn, sắp đứt trong quá trình sử dụng không để sẵn thay luôn dây mới ngay lúc đó luôn, nhằm tránh trường hợp hạt rơi lung tung không tìm lại được.

1.2. Tính sai số lượng hạt gỗ

Với mỗi người thì số lượng hạt gỗ đeo trên cổ tay có thể khác nhau, do kích thước vòng tay lớn hay bé tùy người. Nhưng khi bạn chọn số lượng hạt gỗ cần lưu ý đến một số nguyên tắc như sau:

– Số lượng hạt gỗ chia cho 4 dư 1.

– Theo quy luật luân hồi của Phật giáo về sinh – lão – bệnh – tử thì số 1 sẽ ứng với “sinh”, số 2 ứng với “lão”, số 3 ứng với “bệnh”, còn số 4 ứng với “tử”.

Do vậy, những số nào chia hết cho 4 sẽ khiến bạn ứng vào chữ “tử”. Còn số lượng hạt gỗ chia cho 4 dư 1 sẽ khiến bạn ứng vào chữ “sinh”.

Nếu vòng tay của bạn nhỏ, không thích hợp để đeo số lượng gỗ chia cho 4 dư 1 thì nên sử dụng số lượng hạt gỗ là lẻ. Vì theo quan niệm xưa nay, số lẻ mang năng lượng dương và có tác động tích cực cho người đeo cực như giúp phòng tránh bệnh, mang lại bình an, may mắn…

1.3. Chọn sai màu gỗ

Vòng tay phong thủy hay còn gọi là vòng tay may mắn, việc lựa chọn vòng tay phong thủy phù hợp với vận mệnh của bản thân và luôn luôn đeo nó sẽ đem đến sự thay đổi lớn cho vận mệnh của gia chủ.

Hiện nay, phần đông khách hàng mua vòng gỗ phong thủy chỉ quan tâm đến Sinh Mệnh trong lựa chọn màu sắc gỗ chứ không để ý đến Cung Mệnh. Có nghĩa là chỉ dùng mỗi Sinh Mệnh để tìm màu sắc vòng gỗ phù hợp với Ngũ Hành Tương Sinh Khắc. Không thể không phủ nhận cách chọn mua này đúng, song vẫn chưa đủ, bởi dễ gây ra sai lầm trong việc lựa chọn vòng gỗ, dẫn đến trường hợp phản tác dụng, tiền mất tật mang.

Vong phong thuy may man go tu nhien

Vòng trầm xanh hợp mệnh Hỏa và Mộc

Bạn cần dựa vào 3 yếu tố sau để xem thử màu sắc gỗ có phù hợp với mình hay không, đó là: Mệnh, Cung, và Hướng. Sự kết hợp của cả 3 yếu tố này được gọi là Cung Mệnh hay Mệnh Cung Phi.

Nam hay nữ nếu sinh cùng năm thì sẽ có cùng Mệnh và Cung Mệnh sẽ phụ thuộc vào năm sinh (âm lịch) và giới tính.

1.4. Không quan tâm đến chất lượng gỗ và chủng loại gỗ

Khi bạn đã tìm được màu sắc phù hợp với vận mệnh của mình rồi, thì cũng nên lưu ý đến chất lượng và chủng loại gỗ của vòng tay phong thủy.

Đây được xem là yếu tố khá quan trọng trong việc chọn mua vòng tay phong thủy đấy nhé. Tùy vào từng loại gỗ mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm như vòng gỗ huyết long, vòng tay gỗ sưa, trầm hương, dâu tằm, tử đàn… Nhưng bạn hãy nhớ rằng, những hạt gỗ được “xuất thân” từ 100% tự nhiên và chọn lọc kỹ càng thì sẽ có tác dụng tốt nhất. Chiếc vòng gỗ sẽ không mang lại giá trị phong thủy cho chủ nhân nếu không có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên.

2. Lưu ý khi sử dụng vòng phong thủy

2.1. Không nên thay đổi thường xuyên

Theo một số chuyên gia khuyên chúng ta nên thay đổi vòng tay gỗ phong thủy theo từng năm. Nhưng điều này chưa chính xác lắm, vì nếu bạn chọn đúng sản phẩm gỗ tự nhiên tốt thì nên đeo thường xuyên, bởi gỗ tự nhiên đeo càng lâu thì hạt gỗ càng bóng, tạo vẻ sang trọng. Hơn nữa, sử dụng vòng gỗ lâu năm sẽ giúp xua đuổi tà ma, thu hút năng lượng tốt từ thiên nhiên cho gia chủ, giúp bạn được bình an, gặp nhiều tài lộc.

vòng gỗ huyết long hạt trúc thời trang

Vòng gỗ huyết long càng đeo lâu sẽ càng đẹp

Từ những lý do này, mà bạn thấy đấy, việc thay đổi vòng tay phong thủy liên tục là điều không nên làm.

>>> Xem thêm vòng phong thủy hợp mệnh thủy tại: https://phongthuymacgia.com/blog/menh-thuy-nen-deo-vong-tay-go-phong-thuy-nao-de-may-man-vien-man.html

2.2. Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm giả

Trên thị trường, vòng phong thủy thật giả khó mà phân biệt, do vậy khi mua sản phẩm để đảm bảo nó mang lại lợi ích thực sự các bạn cần chọn mua hợp mệnh và nếu muốn mua hàng thật thì chớ dại mua những sản phẩm giả có giá hạt dẻ nhé.

vong tram huong gia

Lưu ý: Vòng trầm hương giả

2.3. Sử dụng vòng tay có hạt bị nứt hoặc bể

Vòng gỗ phong thủy chỉ khi nó vẹn toàn thì mới phát huy hết công dụng. Nếu vòng của bạn đeo đang gặp sự cố hạt gỗ bị nứt, hoặc vỡ làm đôi thì sẽ giảm năng lượng đáng kể, vì vậy bạn phải nhanh chóng mua ngay vòng khác nhé. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về những quan niệm sai lầm mà khách hàng hay mắc phải khi chọn mua vòng tay phong thủy và vài số lưu ý khi sử dụng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu chưa lựa chọn được cho mình và người thân một mẫu vòng phong thủy theo mệnh, bạn có thể xem và tham khảo chi tiết tại website Phong Thủy Mạc Gia để lựa chọn cho người thân một món quà ý nghĩa và phù hợp.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of