Làm thế nào để phân biệt vòng trầm hương thật – giả?

Hiện nay vòng tay trầm hương khá thịnh hành và được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam do sự quý hiếm cũng như công dụng mà nó đem lại. Nhưng điều đáng quan ngại ở đây là ngày càng có nhiều hàng giả, hàng nhái với nhiều mức giá khác nhau làm ảnh hưởng đến giá trị thật sự của vòng tay gỗ trầm hương, khiến nhiều khách hàng hoang mang không biết vòng như thế nào mới là vòng trầm hương thật. Hôm nay hãy để Phong Thủy Mạc Gia cùng bạn đi sâu tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Vòng tay trầm hương chủ yếu được chia làm hai loại chính là vòng tay trầm hương nhân tạo và tự nhiên.

1. Vòng trầm gương nhân tạo

Vòng trầm hương nhân tạo thường được làm từ nhiều loại gỗ cây khác nhau chưa cấy tạo trầm. Nguyên liệu làm vòng sẽ được bo tinh dầu hoặc nấu tinh dầu ở áp suất cao để tạo mùi  trầm hương bên ngoài của hạt vòng. Loại vòng nhân tạo này có mùi thơm nhẹ và xốp, hương thơm không giữ được lâu,đeo tay 1 thời gian sẽ bay hết mùi và dần lộ ra gỗ ban đầu. Vòng có màu rất đen hoặc trắng bệch và chìm nước. Nếu là người chưa có kinh nghiệm sử dụng vòng tay trầm hương thì bạn có thể dễ dàng bị lừa vì sự tinh vi này.

vong-tram-huong-nhan-tao

Ngoài ra trên thị trường còn một loại vòng tay trầm hương nhân tạo được làm từ gỗ trầm hương đã tạo tinh dầu từ các phương pháp nhân tạo, trong quá trình trồng cây dó bầu, người ta dùng các phương pháp tác động vào thân cây như khoan lỗ để tạo vết thương cho cây, hay sử dụng nấm vi sinh vật gây bệnh để cây tạo tinh dầu.Tuy nhiên tỷ lệ tạo trầm rât thấp và mất nhiều thời gian.

Nhưng bù lại, hương thơm và cân nặng của chúng không kém trầm tự nhiên, mùi hương cũng được lưu giữ rất lâu và tốt cho sức khỏe.

>>> Xem thêm: Các loại vòng đeo tay gỗ trầm hương

2. Vòng trầm hương tự nhiên

Vòng trầm hương tự nhiên quý giá hơn rất rất nhiều so với trầm hương nhân tạo không cần trải qua quá trình xử lý tinh dầu (bo tinh dầu hoặc nấu tinh dầu ở áp suất cao để tạo mùi) mà mùi thơm vĩnh viễn, càng đeo càng thơm, thường thì có hàm lượng tinh dầu cao hơn rất nhiều so với trầm nhân tạo.

vong-tram-huong-that

Đặc biệt vòng trầm hương tự nhiên có màu sắc rất đẹp và phong phú. Không nguyên một màu trắng như trầm hương giả hay đen xì như trầm hương ép tinh dầu mà màu sắc được đổ dần từ xanh, nâu nâu cho đến đen. Nhìn thớ dầu rất rõ, không quá bóng, rất tinh tế và thơm lâu.

>>> Xem thêm: Vòng tay trầm hương – mang may mắn, thịnh vượng đến với bạn

3. Làm thế nào để phân biệt vòng trầm hương thật – giả?

Dựa vào khứu giác

Vòng trầm hương thật có mùi hương nhẹ và thơm dai, còn giả trầm sẽ bay mùi rất nhanh do hóa chất, đặc biệt đó là trầm hương giả ban đầu mới ngửi sẽ có mùi khá hăng và khó chịu.

phan-biet-vong-tram-huong-that-gia-

Hàm lượng tinh dầu trong gỗ

Điểm dễ phân biệt giữa vòng trầm hương thật và hàng nhái nữa đó là nhờ vào hàm lượng tinh dầu trong trầm hương. Đối với hàng thật thì hàm lượng tinh dầu khá cao bởi vậy nó sẽ có trọng lượng nặng và dễ chìm xuống nước. Một số trầm chưa đủ độ “chín” vẫn sẽ nổ nhưng không phải nổi lềnh bềnh như hàng giả nhé!

Trầm hương quý giá do lượng dầu có trong trầm hương, dầu càng nhiều giá trị càng cao.

Phép thử

Ngoài nhận dạng bên ngoài bằng 2 phương pháp trên, Phong Thủy Mạc Gia xin mách các bạn một mẹo như sau: Đem vòng gỗ trầm hương đun trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Nếu nước vẫn trong và có mùi hương thoang thoảng thì xin chúc mừng bạn, bạn đã là chủ nhân của một chiếc vòng trầm hương thật giá trị. Còn nếu nước đổi màu thì cũng xin chúc mừng bạn vì bạn đã thực hiện thành công phép thử để nhận ra chiếc vòng mình sở hữu là giả.

Trên đây là một số cách thức mà Phong Thủy Mạc Gia cung cấp cho bạn để bạn có thể tìm hiểu và phân biệt dễ dàng hơn đối với vòng giả và vòng thật, nếu vẫn còn băn khoăn hay muốn được tư vấn nhiều hơn thì hãy lên hệ ngay với chúng tôi nhé! Phong thủy Mạc Gia luôn luôn mong muốn có cơ hội được phục vụ bạn, chúc bạn một ngày vui vẻ.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi đeo vòng trầm hương

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of