Có nên tặng vòng tay phong thủy cho người thân, bạn bè?

Thời gian gần đây, việc tìm mua vòng tay phong thủy đang nổi lên như một hiện tượng và ngày càng được nhiều người tìm mua. Không chỉ những người kinh doanh hay có nghiên cứu về phong thủy, việc đeo vòng tay để cầu tài lộc, bình an đang dần được phổ biến rộng khắp. Một chiếc vòng tay không chỉ là một trang sức làm đẹp, thời trang, thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều ý nghĩa về tài lộc, sức khỏe, bình an cho người đeo nó.

1. Ý nghĩa của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy khởi nguồn từ phật giáo, còn được gọi dưới nhiều tên khác như niệm châu, sổ châu, tràng hạt,… Từ hàng nghìn năm trước khi đức Phật đi du hành, Ngài đã truyền bá cho dân chúng về một chiếc vòng tay với ý nghĩa mang lại bình an, hóa giải đau khổ khi mang nó. Người tu hành xem đây là pháp cụ để xưng danh niệm Phật và trì chú. Trong tiếng Phạn, vòng tay phong thủy được gọi là “mala”, nghĩa là tràng, hạt…

vong tay phong thuy bat nguoi tu phat giao

Vòng tay phong thủy bắt nguồn từ phật giáo

Ban đầu, những tràng hạt này chỉ được dùng làm công cụ tu hành trong giới tăng nhân, sau dần dần được các tầng lớp vua chúa, quan lại, người có địa vị cao trong xã hội tin dùng. Cùng với sự phát triển của Phật giáo, vòng tay phong thủy dần được lan truyền và phổ biến đến nhiều quốc gia khác nhau, tạo nên một xu hướng mới không phân biệt giới tính, độ tuổi, sắc tộc hay thậm chí không phân biệt tôn giáo.

2. Những mẫu vòng tay phong thủy được nhiều người yêu thích

Cũng giống như những mặt hàng được nhiều người tìm kiếm, rất đa dạng các chủng loại vòng tay phong thủy được rao bán tại những địa chỉ bán vòng tay phong thủy giá tốt theo từng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Đá và gỗ thiên nhiên là hai trong những chất liệu vòng tay đang được yêu thích nhất. Tùy theo bản mệnh hoặc vận khí của từng người khác nhau mà màu sắc hoặc số lượng hạt trên vòng cũng khác nhau.

vong-tay-tram-huong

Vòng trầm hương phong thủy

Nếu như theo truyền thuyết, đức Phật dặn vua Ba Lưu Ly của nước Cao Ly dùng một chuỗi tràng 108 hạt để diệt phiền não, báo chướng, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, thì còn có rất nhiều phiên bản số lượng hạt khác nhau. Dựa vào kinh điển, tổng cộng có 9 loại khác nhau: 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt nhưng ngày nay, thông thường sẽ dùng kích thước của cổ tay để xác định số hạt.

>>> Xem thêm: NHỮNG MẪU VÒNG TAY GỖ PHONG THỦY HOT NHẤT THỜI GIAN QUA

Chỉ xét riêng về chất liệu gỗ thiên nhiên, cũng đã có các loại khác nhau như vòng tay gỗ trầm hương, gỗ sưa, vòng tay hoàng đàn hay huyết long,… Từng loại chất liệu lại mang đến những công dụng khác nhau.

vong-phong-thuy-bang-go-sua

Vòng gỗ sưa phong thủy

Chẳng hạn như vòng tay gỗ trầm hương sẽ đem lại may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cũng như xua đuổi tà ma, âm khí, mang lại bình an do gỗ Trầm là loại gỗ quý và linh thiêng, thường được dâng cho vua chúa hay cúng bái Phật nên được mọi người tôn sùng và tin tưởng. Đông y còn dùng trầm hương để chữa bệnh nan y và một số loại bệnh ung thư.

Hay một loại khác như vòng tay gỗ sưa được làm từ lõi của cây sưa đỏ lâu năm. Gỗ sưa còn được gọi là Tử Đàn – “Tử” có nghĩa là tốt lành, may mắn, “Đàn” trong tiếng Phạn có nghĩa bố thí, mang ý nghĩa tâm linh. Đây là một trong những loại cây kì lạ nhất trên thế giới, được người Indonesia cổ xưa xem là Quốc mộc. Lõi sưa đỏ có vân tứ phía, thông thường mất khoảng từ 10 đến 15 năm để trồng cây và thu hoạch. Cây càng nhiều tuổi thì vân gỗ càng rõ và đẹp.

3. Làm thế nào để lựa chọn được chiếc vòng tay phong thủy phù hợp với người thân, bạn bè?

Ngũ hành được hiểu là năm trạng thái khác nhau của sự vật: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để có thể lựa chọn được một món quà tặng phù hợp, trước hết bạn nên tìm hiểu về bản mệnh của người nhận. Ý nghĩa nhất định theo từng Hành:

  • Hành Kim: Kim là kim loại nên thuận chiều thay đổi
  • Hành Mộc: Mộc là gỗ, câu nên khi mọc lên có cong, có thẳng
  • Hành Thủy: Thủy là chất lỏng nên đi xuống và có tính chất thẩm thấu
  • Hành Hỏa: Hỏa là lửa bùng cháy, đi lên
  • Hành Thổ: Thổ là đất để trồng trọt, là nền tảng để phát triển

Dựa vào các vật chất này mà sinh ra phong thủy ngũ hành căn cứ vào sự sinh trưởng, tương sinh tương khắc tạo nên các quy luật. Tương sinh: hỗ trợ, giúp đỡ. Tương khắc: chống lại, ác chế. Bạn nên tìm hiểu về sự tương sinh tương khắc này để món quà có ý nghĩa hơn với người nhận.

tang nguoi than ban be vong tay phong thuy

Tặng người thân/bạn bè vòng tay phong thủy

>>> Xem thêm: HÃY CHỌN VÒNG PHONG THỦY ĐÚNG CÁCH, CHỦ NHÂN SẼ PHÁT TÀI, MAY MẮN

  • Đối với người mệnh Kim: màu tốt nhất là những màu của mệnh Thổ (màu sinh ra bản Mệnh Kim) hoặc màu mệnh Thủy (Kim sinh Thủy)
  • Đối với người mệnh Mộc: những người này thường có màu sắc chủ đạo là màu xanh lá, màu thân cây gỗ, màu xám, xanh da trời, xanh nước biển. Những màu khác có lợi cho mệnh mộc như đỏ, xanh nước biển và màu đen. Người mệnh Mộc nên tránh màu trắng, ánh kim và vàng thuộc mệnh Kim.
  • Đối với người mệnh Thủy: người mệnh Thủy nên đeo những màu như trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển,…
  • Đối với người mệnh Hỏa: hợp với những màu của hành Mộc (xanh) và hành Hỏa tương hợp (đỏ, cam, tím) nên tránh những màu của hành Thủy, Kim, Thổ như xanh dương, màu ghi, vàng, nâu đất, nâu nhạt.
  • Đối với người mệnh Thổ: nên đeo vòng tay gỗ phong thủy màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất, nâu nhạt.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of